เช็กเงินในกระเป๋าด่วน หลังรวบหนุ่มปลอมธนบัตรส่งขายทั่วประเทศ ทำมาแล้วกว่า 30 ครั้ง ความเสียหายกว่า 3 แสน !!

กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) โดย กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ (บก.ปอศ.) พร้อม เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ร่วมกันจับกุม นายกฤษฎาฯ อายุ 25 ปีโดยกล่าวหากระทำผิดฐาน “ปลอมเงินตรา” สถานที่จับกุม บริเวณหน้าบ้านหลังหนึ่ง ในพื้นที่ต.พิกุลทอง อ.ท่าช้าง จ.สิงห์บุรีวันที่จับกุม 10 พฤษภาคม 2566 เวลา 08.00 น. พฤติการณ์ สืบเนื่องมาจากธนาคารแห่งประเทศไทยได้รับแจ้งเบาะแสว่ามีผู้ใช้งานทวิตเตอร์มีการโพสต์ประกาศโฆษณาเชิญชวนเกี่ยวกับจำหน่ายธนบัตรชนิดใบละ 1,000 บาท ปลอม จึงประสานความร่วมมือมายังกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) โดย กก.5 บก.ปอศ. ให้ดำเนินการสืบสวนตรวจสอบ เนื่องจากหากมีผู้นำธนบัตรปลอมไปชำระสินค้าและบริการ อาจทำให้เกิดความเสียหายต่อระบบเศรษฐกิจในวงกว้าง

จากการตรวจสอบพบว่า ผู้ใช้งานทวิตเตอร์ดังกล่าว คือ นายกฤษฎาฯ มีการจำหน่ายธนบัตรปลอมจริง โดยจำหน่ายธนบัตรปลอมมูลค่า 1,000 บาท ในราคา 100 บาท พร้อมมีการจัดโปรโมชัน ซื้อ 10 ใบ แถม 1 ใบ โดยจัดส่งทางขนส่งเอกชนมีทั้งแบบชำระเงินปลายทาง และโอนเงินก่อนรับสินค้า

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้รวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติศาลอาญาออกหมายจับ จนกระทั่งวันนี้(10 พ.ค.2566) เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำหมายค้นศาลจังหวัดสิงห์บุรีเข้าทำการตรวจค้นจับกุมผู้ต้องหาและตรวจยึดของกลางและพยานหลักฐานอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

ผลการตรวจค้นพบนายกฤษฎาฯ อยู่ที่บ้านหลังดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแสดงตัวเข้าจับกุม พร้อมตรวจยึด 1.ธนบัตรปลอมใบละ 1,000 บาท จำนวน 23 ฉบับ 2.โทรศัพท์มือถือ จำนวน 1 เครื่อง 3.สมุดบัญชีธนาคาร จำนวน 5 เล่ม ในชั้นจับกุม นายกฤษฎาฯ รับว่าซื้อธนบัตรปลอมมาจากช่องทางออนไลน์มาในราคาใบละ 30 บาท แล้วนำมาขายต่ออีกทอดหนึ่งในราคาใบละ 100 บาท โดยจะมีการนัดรับส่งของกันในพื้นที่ภาคเหนือ จากนั้นจะมาโพสต์ขายในทวิตเตอร์จนมีผู้สั่งซื้อมากกว่า 30 ครั้ง มูลค่าความเสียหายรวมกว่า 3 แสนบาท
จึงได้จับกุมตัวนายกฤษฎาฯ พร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน กก.5 บก.ปอศ. ดำเนินคดีตามกฎหมาย ซึ่งหลังจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการขยายผลติดตามจับกุมทั้งผู้ขายและผู้ซื้อต่อไป

ทีมข่าวสยามนิวส์

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *