123 ‘กาย-ฮารุ’ โต้คนว่าเลี้ยงลูกละเลย-สกปรก!

ไม่ยอมถูกว่าละเลยเลี้ยงลูกสกปรก ‘กาย-ฮารุ’ โต้กลับมีคนใช้ 5 ชีวิต ตามประกบ ‘3 ยอดกุมาร’ เลี้ยงลูกในบ้านกระเบื้องแผ่น 2 ล้าน

เจอประเด็นจนได้ สำหรับครอบครัวสุประกอบ ของ พ่อกาย แม่ฮารุ ที่มีทายาทตัวน้อยด้วยกันถึงสามคน น้องคิริน น้องไนร่า และน้องเอเดน

ที่อยู่ในช่วงกำลังน่ารักน่าฟัดเลย แต่ยังไงก็ไม่พ้นเจอดร าม่าเข้าจนได้ หลังมีชาวโซเชียลเข้ามาต่อว่ากับการเลี้ยงลูกของทั้งสองคน

และบอกว่าไม่รักลูก ทำเอา กาย รัชชานนท์ สุดทน จนต้องอัดคลิปชี้แจงเรื่องนี้ผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว เพื่อให้ทำความเข้าใจกับเรื่องนี้และหยุดว่าได้แล้ว

โดยหนุ่มกายได้อัพคลิปลงอินสตาแกรมส่วนตัวว่า “ตอนแรกกะจะไม่ทำคลิปอะไรแล้วนะครับ แต่ว่าเห็นคนดว่าเยอะเหลือเกิน

ผมก็ต้องพูดบ้าง ประเด็นแรกเลยคือประเด็นที่แบบว่าคนเป็นห่วงกัน อันนี้ผมเข้าใจ และผมก็คุยกันแล้วว่าเราจะปรับปรุงกันยังไง

แต่มันไม่ได้ปล่อยโอกาสให้คนอยู่ดีๆ ก็เข้ามาด่าวิธีการเลี้ยงลูกของผม หรือด่าบ้านของผม วิธีการเลี้ยงลูกของผมก็คือวิธีการเลี้ยงลูกของผม ไม่มีอะไรฟิกไว้หรอกครับ

มาบอกว่าผมไม่ให้ลูกกินข้าว ให้กินข้าวเองได้ยังไง อ้าวก็นี้วิธีการเลี้ยงลูกของผม ผมให้เค้ากินข้าวเองเค้าจะได้ดูแลตัวเองได้ ถึงเวลากินข้าวก็ต้องกิน ถ้าเค้าไม่กินเค้าก็จะอดกินมื้อนั้นไป

แล้วถึงทุกวันนี้เด็กทุกคนก็เรียนรู้แล้วว่ามันจะเป็นแบบนั้น ถึงเวลากินข้าวทุกครั้งเค้าก็จะกินข้าวของตัวเองกินเองจนหมดโดยที่ไม่มีใครป้อน

ถึงเวลานอนเค้าก็จะเดินเข้าห้องของตัวเอง ผมปิดไฟ เค้าขึ้นเตียง ห่มผ้าห่มเอง หลับ”

“บอกว่าของผมสกปร กมากอย่างโน้นอย่างนี้ รู้ได้ยังไงว่าบ้านของผมสกป รก ผมมีพี่เลี้ยงสามคน มีแม่บ้านหนึ่งคน มีคนขับรถอีกหนึ่งคน รวมกันแล้วเป็นห้าคนที่ช่วยดูแลความสะอาด แล้วก็ช่วยดูแลเด็กๆ

มันไม่มีทางหรอกครับที่มันไม่สะอาด ผมว่าบ้านของผมเนี่ยสะอาดกว่าหลายบ้านนะเอาอย่างนี้แล้วกัน ส่วนบางคนบอกว่าเลี้ยงลูกแบบปล่อยลูกไม่รักลูก ปล่อยให้ลูกเดินเท้าเปล่าได้ยังไง

คือผมเลี้ยงลูกของผมเนี่ย ให้เค้าสามารถที่จะช่วยเหลือตัวเองได้ เค้าจะไม่ใส่รองเท้า เค้าก็ต้องรู้ว่ามันรู้สึกยังไงถ้าเราไม่ปล่อยเค้า เค้าจะรู้ได้ยังไง เราก็ต้องดูด้วยครับว่ามันเหมาะสมมันควรหรือมันไม่ควร”

ขณะที่ ฮารุ โพสต์คลิปแจงดราม่าด่ารุนแรงวิธีเลี้ยงลูก แต่ไม่ต้องว่าแม่ขนาดนั้น แม่รักลูก พร้อมแคปชั่นว่า “ตามนั้นนะพี่ๆ ติเพื่อก่อ ตักเตือนด้วยความหวังดี อันนั้นอีแม่รับฟัง ไม่ใช่คนดื้อ

แต่หลงประเด็นหรือเขียนมันส์มือละลามไปเรื่อยอะถึงวิธีเลี้ยงลูกบ้านฮารุตั้งแต่สกป รก ไม่รักลูก ไม่มีวินัย ปล่อยลูกเละเทะ บังคับลูก โตไปจะเป็นเด็กมีปัญหาบ้างละ

อันนั้นขอให้หยุด ไม่เคยบอกใครว่าวิธีเลี้ยงลูกแบบบ้านเรามันคือวิธีที่ถูกที่ดีเพราะเลี้ยงลูกไม่มีแบบฉบับฟิก แต่ละบ้านไม่เหมือนกัน ไม่เคยเปรียบเทียบ บ้านใครบ้านมัน ถ้าจะเลี้ยงแบบเดียวกันหมดทุกบ้าน มันคงไม่มีคำว่าแตกต่างอย่างลงตัว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *