Birthplace in the south of ‘Piyanut Pannoi’, foreigners like it after making shocking shots.

บ้านเกิดที่ใต้ ‘ปิยะนุช แป้นน้อย’ ฝรั่งแห่ชอบ หลังทำช็อตช็อกโลก

ต่างชาตินับถือ! ยกเป็นบอลแรกดีที่สุดในโลก

เปิดบ้านที่ใต้ ‘ปิยะนุช แป้นน้อย’ หอบค่าตัวเลือกทำนาไร่ แทนอยู่คอนโดหรู

ลูกนี้สุดจริง ช็อต ปิยะนุช แป้นน้อย รับบอลแบบมืออาชีพ ลูกแรกผ่านไป ลูกสองลูกสามค่อยๆ ผ่านไป แม้จะแพ้แต่แฟนๆ ยังส่งกำลังใจต่อเนื่อง

ช็อต ปิยนุช แป้นน้อย รับบอลแบบมืออาชีพ ลูกแรกผ่านไป ลูกสองลูกสามค่อยๆ ผ่านไป แม้จะได้รับความพ่ายแพ้หลังจากพลาดท่าพ่ายให้กับ วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติแคนาดาไป 1 – 3 เซต

นั่นทำให้แฟนๆ วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ต้องได้รับกำลังใจจากแฟนๆ เพื่อมีแรงในการแข่งขันเพื่อลุ้นเข้ารอบ 8 ทีม วอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2022 ให้ได้

เกี่ยวกับเรื่องนี้แฟนๆ วอลเลย์บอลต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า วอลเลย์บอลหญิงไทย เก่งมากๆ ที่สุดแล้ว แต่เพียงเพราะว่าเกมนี้ แคนาดา ทำการบ้านมาดีจริงๆ

โดยเฉพาะ อเล็กซา เกรย์ ที่คราวนี้โดดเด่นขึ้นมากระทั่งทำแต้มได้สูงสุดในทีมถึง 25 แต้ม ขณะที่ เคียรา ฟาน ไรค์ ทำแต้มสูง 24 แต้ม

นอกจากนี้อีกคนหนึ่งที่น่าชื่นชมไม่แพ้กันก็คือ แป้น ปลาวาฬ หรือ ปิยะนุช แป้นน้อย ตัวรับอิสระของทีมชาติไทยที่พยายามขุดทุกลูก ไม่ให้บอลตกง่ายๆ

ซึ่งมีช็อตหนึ่งที่เห็นว่าความพยายามของสาวไทยคนนี้ล้นเปี่ยมก็คือ ช็อตที่ลูกบอลมาหาเธอ และเธอได้รับกระทั่งล้มลง แต่ไม่ทันจะลุกขึ้น เธอก็ได้รับบอลอีกครั้ง ซึ่งช็อตนี้สาวไทยได้แต้มในที่สุด

อย่างไรก็ตาม แม้จะแพ้อย่างพลิกโผ แต่ใช่ว่าความหวังจะหมดลง โปรแกรมการแข่งขันวอลเลย์บอลชิงแชมป์โลกของสาวไทย รอบ 2 กลุ่ม F จะทำการแข่งขันในวันที่ 5 ตุลาคม 2565

เวลา 20.00 น. ตามเวลาในประเทศไทย รอบ 2 นี้ ไทยจะพบกับเยอรมัน ช่องดูสดวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ถ่ายทอดสดทาง Workpoint ช่อง23 และ AIS PLAY

เชื่อว่าหลายๆคนคงรู้จักกันเป็นอย่างดีสำหรับ ปิยะนุช แป้นน้อย โดยเธอได้รับเลือกเข้าร่วมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ในตำแหน่งลิเบอโร ซึ่ง ปิยะนุช แป้นน้อย เป็นลิเบอโรที่มีความโดดเด่น

จนได้รับฉายาว่า เป็นลิเบอโรที่บอลแรกดีที่สุดในโลก โดย ปิยะนุช แป้นน้อย ได้ลงสนามอยู่บ่อยครั้ง และด้วยผลงานที่เตะตาจนทำให้เธอติดทีมชาติ ไปเหรียญทอง ซีเกมส์ 2011 ที่ประเทศ

อินโดนีเซีย ซึ่งทำให้เธอเป็นที่รู้จักและยอมรับและโชว์แสดงฝีมือให้คนไทยทั้งประเทศได้เห็น จากนั้น ปิยะนุช แป้นน้อย ก็ได้ติดทีมชาติไทย แต่ชื่อของ ปิยะนุช เริ่มเป็นที่รู้จักของแฟน ๆ

วอลเลย์บอล เมื่อได้รับโอกาสให้ลงสนามบ่อยขึ้น เพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์เป็นตัวแทนรุ่นพี่ในอนาคตลงแสดงฝีมือในการแข่งขันวอลเลย์บอลรายการใหญ่ ๆอีกหลายต่อหลายครั้ง

ซึ่งวันนี้ทางเราจะพาไปเปิดบ้าน ปิยะนุช แป้นน้อย ที่บ้านเกิด จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งต้องบอกเลยว่าถึงแม้เจ้าตัวจะโด่งดังอยู่ในระดับทีมชาติไทย

แต่ยังใช้ชีวิตติดดิน สมถะ และเรียบง่ายอยู่กับคุณพ่อคุณแม่ที่บ้านเกิด จะเป็นอย่างไรไปชมจากภาพกันได้เลย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *