บ้านหรูที่ไต้หวัน “เซบาสเตียน” หอบลูก 2 เดือน ลาเมืองไทย

ตั้งแต่แต่งงานไป ชีวิตของเธอก็ดูดีและสมบูรณ์แบบมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด สำหรับ ดิว อริสรา ดาราสาวสุดแซ่บ ที่ตอนนี้ได้กลายเป็นคุณแม่ลูก 1 หลังจากแต่งงานและใช้ชีวิตกันกับหนุ่มไต้หวัน ดีกรีนักธุรกิจ เซบาสเตียน ลี ซึ่งล่าสุดต้องหอบลูกชายไปใช้ชีวิตอยู่ที่ต่างประเทศเป็นเวลา 2 เดือน และในวันนี้เราจะพาไปชมบ้านหรูที่ต่างประเทศของหนุ่มเซบาสเตียนกันค่ะ

เตรียมตัวออกเดินทางไปใช้ชีวิตอยู่ที่ต่างประเทศเป็นเวลา 2 เดือน สำหรับ ดิว อริสรา ที่จะพาน้องไซลาสไปเยี่ยมครอบครัวของเซบาสเตียน

ซึ่งดิวก็ดูจะกังวลไม่น้อยเพราะต้องไปใช้ชีวิตอยู่ที่ต่างประเทศนานขนาดนี้ ซึ่งดิวได้โพสต์ข้อความว่า

ขอลงไว้เป็นความทรงจำให้เฟสบุ๊คมันเตือนในอนาคตนะ คืนนี้ก็คือ…อีกแค่ 1 คืน เท่านั้น วันพรุ่งนี้ก็จะได้ไปอยู่ นอน และตื่นมาในที่ที่ไม่เคยไป ไม่เคยใช้ชีวิต

ซึ่งแน่นอนมันคงไม่เหมือนเวลาที่่เราไปเที่ยวนานๆ และมันคงไม่มีที่ไหนสะดวกใจเท่าบ้านเรา ตอนนี้บอกเลยว่ามันก็เป็นความรู้สึกที่กังวลนิลๆ

เพราะไม่รู้ว่าจะเป็นยังไง เพื่อนก็ไม่มี หลายสิ่งมาก! แต่.. สิ่งที่ทำให้รู้สึกตื่นเต้น และมั่นใจที่จะไป บ้านหลังที่ 2 (ไต้หวัน)

คือ เจ้าไซลาสน้อย อะไรที่ดีสำหรับไซลาส ดิวจะทำให้หมด และก็ สามี ครอบครัวสามีที่ไต้หวัน ที่เขารอเราอยู่ที่นั่น

เราก็รับรู้ได้ถึงความรู้สึก welcome ของพวกเขานะ และวันพรุ่งนี้ ไซลาสก็ครอบรอบ 5 เดือนเป๊ะ พอดี ชีวิตมันก็คงถึงเวลาที่จะค่อยๆได้ปรับเปลี่ยนไปอีกแบบ แบบที่ไม่เคยคิดว่าจะเป็น และ อาจจะเกินฝันว่าจะมี

ในชีวิตเรา อะไรที่ได้มาง่ายไม่เคยยั่งยืนและดีจริง และอะไรที่ได้มายากใช้เวลาส่วนใหญ่มักคุ้มค่าและมีคุณค่าเสมอ

จน ณ วันนี้ ขอบคุณอะไรก็ตาม ที่ทำให้เราได้มีสามีที่น่ารัก มีลูกที่น่ารัก มีครอบครัวเราที่อบอุ่น และมากไปกว่านั้นมีครอบครัวสามีที่ให้เกรียติ

เห็นคุณค่า และความสามารถในตัวเรา เสมอ และครอบครัวเค้าก็ครบพร้อม มีความอบอุ่นในแบบที่เราอาจจะไม่เคยมี

ตอนนี้คือรู้สึก appreciate กับสิ่งที่ตัวเองมีมากๆไม่รู้จะขอบคุณอะไรดี เลยขอขอบคุณทุกคนที่มีส่วนในช่วงชีวิตเหล่านี้

และขอบคุณคำสอนของพี่หวานที่ว่า รักตัวเองนะ จนวันนี้รู้แล้วว่าการรักตัวเองจริงๆเป็นยังไง รู้แล้วว่าเออชีวิตที่มีคุณค่าจากตัวเราและคนที่รักเราเห็นคุณค่าเรามันมีค่ากับใจเรามากแค่ไหน

มากไปกว่านั้น สิ่งที่ต้องขอบคุณคือลูกรักไซลาสที่เป็นสิ่งมหัศจรรย์ที่เกิดขึ้นและเปลี่ยนชีวิตเราไปเลย ขอบคุณสามีเราที่อาจจะใช้คำว่าดี

เสมอต้นเสมอปลายไม่ได้แต่ต้องยอมรับว่าเค้าดีขึ้นในทุกๆวัน เพื่อคำว่าเรา ขอบคุณแม่เรา ขอบคุณครอบครัวที่แสนดีและอบอุ่นของเขา

อีก2 เดือนเจอกันประเทศไทย บ้านพร้อม คนพร้อม ใจ ต้องพร้อมละ เเละได้เผยเเพร่ภาพบ้านที่ไต้หวันให้ได้ชมกันด้วย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *