ป้าทรุดร้องไห้โฮ ฝากเงิน 6 ล้านมา 15 ปี ไปถอนอีกทีเงินหายเกลี้ยง แถมมีหนี้กว่า 6 แสน..HBF

จากกรณีเว็บไซต์ CTWANT มีรายงานกรณีของคุณป้าชาวจีนคนหนึ่ง นามสกุลจี ที่ฝากเงินไว้กับธนาคารอย่างต่อเนื่อง นาน 15 ปี จนมีเงินเก็บร่วม 1.2 ล้านหยวน (ราว 6 ล้านบาท) แต่ใครจะคิดว่าตอนที่เธอต้องการจะเบิกเงินจำนวนนี้ไปให้ลูกชายแต่งงาน เงินในบัญชีของเธอไม่เพียงหายเกลี้ยง แต่ยังมีหนี้สินค้างอีก 130,000 หยวน (ราว 657,000 บาท)

รายงานเผยว่า ป้าจีเริ่มฝากเงินที่ธนาคารมาตั้งแต่ปี 2548 โดยตอนนั้นมีพนักงานสาวทำหน้าที่ช่วยเปิดบัญชีให้ แต่หลังจากนั้นอยู่ ๆ พนักงานคนนี้ก็หายไป และมีผู้จัดการธนาคาร นามสกุลตง มาคอยช่วยเหลือป้าจี จัดการเงินในบัญชีหลังจากนั้น

จนกระทั่งปี 2562 ลูกชายของคุณป้าต้องการใช้เงินเพื่อแต่งงาน ป้าจีจึงไปถอนเงินจากธนาคาร แต่ไม่คาดคิดว่าทางธนาคารจะแจ้งว่า ในบัญชีของเธอไม่มีเงินเหลือเลยสักหยวนเดียว แถมเธอยังมีหนี้เงินกู้ค้างอีก 130,000 หยวน สิ่งที่เกิดขึ้นทำให้คุณป้าตกตะลึง และต้องการจะคุยกับผู้จัดการตง แต่กลายเป็นว่าผู้จัดการคนนี้หายตัวไปแล้วจากการตรวจสอบของธนาคาร ป้าจีจึงรู้ความจริงว่า ในช่วงเวลาไม่กี่เดือนก่อนที่เธอจะไปเบิกถอนเงิน ผู้จัดการตงได้แอบโอนเงินจำนวน 693,000 หยวน (ราว 3.5 ล้านบาท) จากบัญชีของคุณป้า ไปเข้ากระเป๋าตัวเอง แถมยังทำเรื่องกู้ยืมเงินในนามของคุณป้าอีก 130,000 หยวน

หลังได้รับรายงาน ทางตำรวจสอบสวนเพิ่มเติมจนรู้ว่า แท้จริงแล้วผู้จัดการธนาคารคนนี้ใช้เงินทั้งหมดที่ได้ไปกับการพนัน และยังพบว่าจริง ๆ แล้ว ผู้จัดการตงแอบยักยอกเงินในบัญชีของคุณป้ามาใช้จ่ายอย่างฟุ่มเฟือยมาหลายครั้งแล้วกลายเป็นว่า ตั้งแต่ตอนที่คุณป้าเปิดบัญชีกับธนาคาร ผู้จัดการตงแอบไปขอข้อมูลส่วนตัวของคุณป้ามาจากพนักงานที่เปิดบัญชี โดยตกลงกันว่าถ้าแอบถอนเงินของคุณป้าออกมาได้ จะแบ่งเงินบางส่วนให้แต่หลังจากพนักงานคนนั้นให้ข้อมูลส่วนตัวของคุณป้าแก่ผู้จัดการตง ทุก ๆ ครั้งที่เธอเห็นคุณป้าฝากเงินเข้ามา ก็จะรู้สึกผิด ท้ายที่สุดก็ทนไม่ได้และตัดสินใจลาออก ทำให้ผู้จัดการตงกลายเป็นคนที่เข้ามาดูแลเรื่องการเงินของคุณป้าอย่างเต็มตัว

แม้จะมีหลักฐานของการก่อเหตุ แต่ตอนนี้ป้าจีกลับจะได้รับเงินชดเชยจากผู้ก่อเหตุเพียงแค่ 50,000 หยวน (ราว 252,000 บาท) เท่านั้น เนื่องจากผู้จัดการตงไม่มีทรัพย์สินใด ๆ ติดตัว อีกทั้งทางธนาคารยังโบ้ยว่าเป็นปัญหาส่วนตัวของพนักงาน ทางธนาคารจะชดใช้เฉพาะเงิน 693,000 หยวน ที่มีข้อมูลถูกโอนออกไปไม่กี่เดือนก่อน แต่จะไม่รับผิดชอบเงินส่วนที่เหลือซึ่งถูกผู้จัดการยักยอกไประหว่างการดำรงตำแหน่ง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *